Mẹo cầm bút đúng cách sẽ giúp con viết chữ đẹp hơn

viết chữ đẹp

Mẹo cầm bút đúng giúp con viết chữ đẹp

Để con có một nét chữ đẹp thì việc dạy con cầm bút là điều mà các bậc cha mẹ cần lưu tâm. Từ lâu, đề tài này đã được các bậc phụ huynh cũng như quý thầy cô chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn. Thấu hiểu điều đó, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí đến các bậc phụ huynh mẹo cầm bút đúng cách, cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần dạy trẻ cầm bút đúng?

Chắc hẳn rằng, đây không phải là câu hỏi quá khó đối với các bậc phụ huynh cũng như thầy cô. Bởi lẽ rằng, việc dạy con cầm bút đúng cách ngay từ thuở còn bé sẽ giúp bé dễ dàng có được những nét chữ uyển chuyển, mềm mại và đẹp hơn.

viết chữ đẹp

Không chỉ thế, đây còn là một trong những yếu tố giúp tạo được dáng ngồi chuẩn cho bé. Tránh các bệnh cận thị, loãn thị, cong vẹo cột sống.

Nguyên tắc cầm bút đúng

Thấy được tầm quan trọng của việc cầm bút đúng cách. Các ông bố bà mẹ không thể thờ ơ với cách cầm bút của con trẻ. Hãy quan tâm và để ý đến con.

Nếu như phát hiện con cầm bút sai thì phải điều chỉnh ngay từ bây giờ với các nguyên tắc sau:

– Khi cầm bút, chỉ cầm bằng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngói cái và ngón giữa. Tránh để trẻ dùng có bàn tay để cầm bút.

– Tránh để bút vuông góc 90 độ, hơi nghiêng, góc chếch khoảng 60 độ.

– Đảm bảo lòng bàn tay và cánh tay tạo thành một đường thẳng

– Đầu bút cách đầu ngón tay khoảng 2,5cm

cầm bút đúng cách

Hướng dẫn con những nguyên tắc cầm bút này. Chính là cách bạn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Đồng thời, đây còn là hành trang tốt nhất để con bước vào đời.

Lưu ý khi dạy con cầm bút đúng để viết chữ đẹp

Là cha mẹ, ai cũng mong con mình sẽ có được những nét chữ đẹp. Nhưng điều này với các bé không phải là chuyện dễ dàng. Nhất là với những bé chưa biết cách cầm bút như thế nào chưa đúng.

Do đó, trong quá trình tập cho con luyện chữ đẹp, quý phụ huynh nên hiểu con. Đừng bắt ép con phải làm thế này thế kia. Hãy nói với bé từ từ, từng chút, đừng quá vội vàng, hấp tấp.

cầm bút đúng cách

Nếu như  trẻ cầm bút chưa đúng, phụ huynh  nhẹ nhàng nhắc nhở bé, chỉ cho bé lỗi sai. Và tập cho bé cách cầm bút sao cho đúng. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng, từ tốn và thấu hiểu bé. Chắc rằng, bé sẽ dễ dàng tiếp thi những điều bạn nói.

Trên đây bút mài thầy Ánh chia sẻ về mẹo cầm bút đúng cách giúp bé viết chữ đẹp. Mong rằng với những mẹo này, các bậc phụ huynh cũng như quý thầy cô sẽ biết cách dạy cho con trẻ tư thế cầm bút đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *