Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”

viết chữ đẹp

Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”

Nhiều phụ huynh rất đau đầu và mệt mỏi khi con không thích viết chữ. Thậm chí là sợ hãi. Bởi, trẻ khi tập viết thường rất vất vả mới có thể tạo được các nét chữ tròn trịa, đều đặn. Vậy làm thế nào để con yêu thích môn tập viết đây? Làm thế nào để con luôn cảm thấy hứng thú khi cầm bút. Bố mẹ yên tâm nhé, bài viết này sẽ chia sẻ với bố mẹ một số mẹo viết chữ đẹp giúp con luôn thích thú với môn học này.

Hãy hiểu bé muốn gì

Trẻ em đang trong độ tuổi hiếu động, thích khám phá, thích sự mới mẻ.Vì thế để trẻ ngồi 1 vị trí với bút và vở  khiến chúng chán nản là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bố mẹ biết cách dạy con và áp dụng phương pháp giáo dục phù hợp bé sẽ học viết mà còn rất hứng khởi với nó.

viet chu dep 533x400 - Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”
Ảnh Luyện chữ đẹp Trà My

Đây là nguyên tắc rất quan trọng mà bố mẹ nào cũng phải lưu ý. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phụ huynh vẫn mắc phải lỗi này. Luôn áp đặt lên con phải tuân thủ quy định này, không làm theo sẽ không được vui chơi. Hoặc bắt ép con phải ngồi vào bàn học, dù trẻ không hề muốn. Bố mẹ nên nhớ, khi mới đến trường, mọi thứ còn lạ lẫm và bỡ ngỡ với trẻ. Do đó, cần tạo cho con 1 niềm yêu thích và tinh thần học tập vui vẻ.

Kết hợp giữa học và chơi

Một trong những mẹo viết chữ đẹp hay đó chính là tổ chức trò chơi, hoạt động. Để các con thấy được ý nghĩa quan trọng của việc viết chữ ví dụ như viết thư, thi viết… Sau trò chơi, bố mẹ nên so sánh từng chữ cái với nhau rồi chấm điểm. Việc làm này giúp trẻ thích thú và nhận thấy sự khác biệt giữa chữ viết đẹp, viết đúng và chữ viết chưa đạt. Bố mẹ không cần phải đưa ra các tiêu chuẩn quá cao với con, hoặc bắt con phải tuân thủ đúng quy chuẩn của chữ viết. Nét chữ đẹp đơn giản chỉ cần đồng đều và có sự cân đối là được. Đầu tiên chỉ cần trẻ viết đúng quy trình của mỗi chữ cái. Sau đó là viết đủ nét và viết đúng độ cao một cách tương đối.

viet chu dep 1 533x400 - Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”
Ảnh internet

Nếu bố mẹ quá cầu toàn và cẩn trọng từng chi tiết khi luyện chữ cho con. Thì trẻ luôn cảm thấy khó khăn và xem nó như một “cực hình”. Chỉ cần trẻ viết đúng, từ từ theo thời gian sẽ bồi dưỡng trẻ thêm các kỹ thuật viết chữ đẹp hơn.

Luôn khen ngợi bé từ việc nhỏ nhất

Một mẹo viết chữ đẹp khác, bố mẹ cần “nhét túi” đó là luôn luôn khen ngợi và động viên trẻ. Trẻ rất thích được bố mẹ tuyên dương, dù việc nhỏ nhất, việc khen ngợi và dành phần thưởng cho trẻ.Sẽ giúp chúng luôn thấy được giá trị của bản thân và cố gắng hơn nữa.

viet chu dep 3 600x800 - Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”
Ảnh internet

Nếu bố mẹ có 2 con đang ở độ tuổi cấp 1, thì đó là một lợi thế. Bố mẹ có thể tổ chức cuộc thi giữa hai con và tạo cơ hội để con học hỏi xem bài viết của nhau. Sau đó, mỗi trẻ sẽ tự nhận xét về bài của mình và rút ra bài học cho bản thân. Đây cũng là dịp để bố mẹ khích lệ và dành những “lời khen có cánh” cho con. Ngoài lời khen, bố mẹ nêu một vài lỗi sai của con một cách khéo léo và tế nhị. Để trẻ biết được nhược điểm của mình và không vi phạm lần nữa.

viet chu dep 2 533x400 - Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”
Ảnh internet

Trên đây là một vài mẹo viết chữ đẹp bố mẹ nên áp dụng với trẻ. Bút máy thanh đậm Ánh Dương mong rằng bố mẹ sẽ thực hiện thành công. Luyện chữ đẹp là một kỹ năng cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì mỗi ngày. Do đó bố mẹ hãy nhẫn nại đồng hành cùng con yêu nhé!

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

1 bình luận trong “Làm thế nào để con viết chữ đẹp không còn là một “cực hình”

  1. Pingback: Rèn luyện trí nhớ, khả năng tập trung để trẻ học tập chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *