Lưu ý khi dạy trẻ làm quen với mặt chữ khi chuẩn bị vào lớp 1

lớp luyện chữ đẹp

Lưu ý khi dạy trẻ làm quen với mặt chữ khi chuẩn bị vào lớp 1

Bút máy thanh đậm Ánh Dương những ngày đầu tập học, tập làm quen với bảng chữ cái. Việc giúp các con nhớ được “mặt chữ” là rất quan trọng. Bởi nếu bạn chỉ  để con đọc theo mình thì trẻ chỉ nhắc lại như một con vẹt và quên ngay sau đó. Để bé hứng thú và dễ dàng nhớ mặt chữ cũng như  phát âm. Hãy chỉ tay vào mặt chữ, hướng sự chú ý của con vào chữ đó. Rồi phát âm, kèm theo thật nhiều ví dụ sinh động.

Mẹo dạy trẻ nhớ lâu hơn

Các bậc phụ huynh có thể sử dụng tấm thẻ học thông minh với đầy đủ hình ảnh trực quan. Từ chữ cái ghép vần tới tiếng Anh, với  màu sắc sặc sỡ in hình chữ cái.Kèm theo hình ảnh minh họa có tên bắt đầu bằng chữ cái đó. Như vậy trẻ sẽ hứng thú hơn và não bộ dễ dàng in đậm hình ảnh chữ cái đó hơn. Hãy để con học bất cứ lúc nào có thể. Như khi đi siêu thị, lúc bé cầm lấy món đồ mình thích. Mẹ hãy chỉ tay vào một chữ cái và hỏi con xem đó là chữ gì. Nếu bé quên hãy nhắc lại bởi cha mẹ là người thầy đầu tiên,toàn diện và trọn đời.

lop luyen chu dep 1 533x400 - Lưu ý khi dạy trẻ làm quen với mặt chữ khi chuẩn bị vào lớp 1
Ảnh luyện chữ đẹp Trà My

Hãy luôn cổ vũ động viên các em ở ngưỡng của đầu đời bởi điều đó rất quan trọng. Mang lại nhiều ý nghĩa trong hình thành thói quen và nhân cách của trẻ.

Hướng dẫn trẻ từ từ không nên nóng vội gây tác dụng ngược

Khi mới học đọc, trẻ không thể phát âm chuẩn như người lớn mong muốn. Đừng quá chú trọng điều này mà cố ép con cho bằng được.Bởi điều này sẽ khiến trẻ nhanh nản lòng và chán ghét việc học.

lop luyen chu dep 3 533x400 - Lưu ý khi dạy trẻ làm quen với mặt chữ khi chuẩn bị vào lớp 1

Ảnh luyện chữ đẹp Trà My

Hãy coi việc phát âm chuẩn sẽ là bước tiến mới trong quá trình tập nói cho bé chứ không phải mục đích cuối cùng. Bạn yên tâm rằng trong giao tiếp hàng ngày con sẽ sửa và hoàn thiện khả năng phát âm của mình. Bởi một số âm khó trẻ sẽ dễ ngọng và chưa thực sự chuẩn. Hãy cho bé của mình thời gian luyện tập và chú trọng hơn vào việc dạy bé những phát âm khó hơn.

Tạo hứng thú cho trẻ

Thay vì tạo áp lực, trách mắng hay phạt khi bé làm không đúng như hướng dẫn.Thì hãy động viên và tạo thêm hứng thú cho con. Sự vội vàng, nóng nảy chỉ gây tác dụng ngược. Khiến trẻ không tập trung được, dẫn tới sợ học, ghét học và lười biếng hơn.

Tuy nhiên, đôi khi trẻ quá nghịch ngợm và không chịu học thì mẹ cũng cần  xử lý để răn đe.

lop luyen chu dep 2 533x400 - Lưu ý khi dạy trẻ làm quen với mặt chữ khi chuẩn bị vào lớp 1

Ảnh luyện chữ đẹp Trà My

Tuy nhiên đừng bao giờ dùng đòn roi để dạy. Bởi phương pháp giáo dục hiện đại chủ yếu rèn luyện tư duy của trẻ.

Với phương pháp cũ không phù hợp sẽ khiến trẻ sợ việc học. Một số trường hợp sẽ làm cô lập trẻ dẫn đến tình trạng tự kỷ vì áp lực quá nặng.

Với từng phương pháp giảng dạy các em vẫn là trung tâm, mục tiêu hướng tới phát triển toàn diện nhất. Trên đây là một số điểm cần chú ý được chia sẻ bởi bậc làm cha làm mẹ. Ngoài ra cũng với kinh nghiệm giảng dạy của một người Thầy. Hy vọng sẽ giúp được các Bậc phụ huynh trong giáo dục con, em mình.

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *