Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

học màu sắc

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

Trong thời đại 4.0 tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến và có vai trò rất quan trọng. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì đó là một lợi thế cạnh tranh rất tuyệt vời. Không những thế, ngôn ngữ này còn giúp bạn học hỏi và trải nghiệm được rất nhiều thứ trên thế giới.Chắc hẳn, bố mẹ nào cũng muốn con học tốt tiếng Anh đúng không? Có rất nhiều kiến thức bố mẹ cần dạy con khi còn nhỏ và tiếng Anh cũng vậy. Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh cũng là điều được rất nhiều bố mẹ quan tâm

hoc mau sac - Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

Liên hệ tới những vật dụng gần gũi xung quanh bé

Những gì mà chúng ta thường xuyên nhìn và tương tác với chúng, bản thân sẽ ghi nhớ rất lâu. Do đó, bố mẹ hãy tận dụng yếu tố tâm lý này để dạy bé học màu sắc. Thông qua màu của áo quần, mũ, cặp sách, gấu bông… Bố mẹ sẽ dạy con rất hiệu quả.

Bố mẹ lưu ý, trước khi dạy con về các màu sắc trong tiếng Anh. Bố mẹ phải chắc chắn một điều là bé đã có thể nhận biệt màu sắc bằng tiếng Việt. Như vậy, khi dạy con bố mẹ sẽ nói cả 2 ngôn ngữ. Tiếng việt trước sau đó tiếng Anh. Ví dụ như: Con đang mặc một chiếc áo màu đỏ. Màu đỏ tiếng Anh là red. Bố mẹ đừng vội vàng chỉ con một màu sắc tiếng Anh khác nhé. Hãy để bé nhớ thật rõ màu đỏ – red. Đồng thời, biết liên hệ tới các vật có màu đỏ xung quanh mình, như thế bố mẹ cũng đang giúp bé rèn luyện trí nhớ. Đến lúc nào bé đã nhớ thành thạo, bố mẹ mới chuyển sang hướng dẫn màu sắc mới.

hoc mau sac 1 - Dạy bé học màu sắc tiếng Anh cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả

Dạy bé học màu sắc qua ẩm thực

Thức ăn luôn là thứ hấp dẫn với bé. Hơn nữa, chúng có rất nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Bố mẹ hãy quan sát và chú ý loại trái cây, món ăn nào mà bé thích. Khi trẻ ăn sẽ gợi ý và dạy cho bé biết màu sắc đặc trưng của trái cây đó. Ví dụ như quả xoài, đu đủ chín có màu vàng, tiếng Anh màu vàng đọc là yellow…

Cứ mỗi lần tới bữa ăn hoặc đi đâu đó có trái cây với nhiều màu sắc như vậy. Bố mẹ gợi nhớ lại cho bé ôn về các màu sắc đã được học. Học màu sắc đối với các bé không hề khó vì đây là một chủ đề thú vị, hấp dẫn. Bố mẹ hãy áp dụng nhiều cách thức dạy con khác nhau để bé không cảm thấy nhầm chán.

Làm bài tập liên quan đến màu sắc bằng tiếng Anh

Sau khi bé đã nắm được một số từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh. Bố mẹ hãy ôn tập lại cho trẻ bằng cách để con làm bài tập. Ví dụ như điền từ vựng vào chỗ trống. Hay kể tên các màu sắc bằng tiếng Việt – tiếng Anh con đã được học… Việc thực hành sẽ giúp con ôn lại kiến thức. Qua đó, bố mẹ cũng biết được phương pháp dạy con học màu sắc như vậy có hiệu quả không? Nếu chưa tốt, phải tìm cách để thay đổi ngay.

Với một số cách đơn giản trên, bố mẹ sẽ dạy con học màu sắc bằng tiếng Anh hiệu quả. Đã có rất nhiều bố mẹ áp dụng thành công. Bút máy thanh đậm Ánh Dương chúc bạn cũng đạt kết quả tốt như vậy nhé!

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *