Dạy con làm giàu không khó, chỉ với 2 mẹo nhỏ dưới đây

dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu không khó, chỉ với 2 mẹo nhỏ dưới đây

Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi cá nhân đều phải rèn luyện. Do đó, để con có thể làm chủ được tương lai của mình. Đồng thời, có thái độ, ứng xử và trách nhiệm đúng đắn về đồng tiền. Bố mẹ hãy “dạy con làm giàu” lúc còn nhỏ. Đó là cách giúp trẻ dễ gặt hái được thành công trong tương lai. Hơn nữa, còn biết giải quyết các khó khăn tài chính hiệu quả.

day con lam giau 2 - Dạy con làm giàu không khó, chỉ với 2 mẹo nhỏ dưới đây

Để con mua bằng tiền tiết kiệm của mình

Ba mẹ có đủ khả năng để mua những thứ mà con thích. Tuy nhiên, đáp ứng một cách dễ dàng như vậy, khiến trẻ không biết coi trọng vật dụng mình sở hữu. Vì thế, thay vì dễ dãi mua tất cả mọi thứ mà con muốn. Bố mẹ hãy cùng con lập một danh sách ghi lại những đồ vật mà con thích. Sau đó, tính toán chi phí phải bỏ ra cho mỗi thứ.

Mỗi tuần con sẽ trích ra một nữa (hoặc hơn) số tiền được bố mẹ cho để tiết kiệm. Ví dụ như tiền ăn sáng, tiền thưởng… Số tiền này sẽ dành mua đồ vật mà con thích trước đó đã ghi ra.

Tự mua thứ mình mong đợi bằng tiền tiết kiệm, sẽ giúp trẻ có trách nhiệm với đồng tiền. Ngoài ra, để “dạy con làm giàu” hiệu quả. Bố mẹ hãy hướng dẫn con sắp xếp thứ tự ưu tiên khi mua đồ. Đâu là vật dụng đang rất cần, và đâu là cái mà mình thích.

Mỗi lần đi chợ, siêu thị nếu có cơ hội bố mẹ hãy dẫn con đi theo. Khi mua bất cứ đồ dùng gì, bố mẹ nên hỏi ý kiến trẻ. Cụ thể như:

  • “Mẹ có nên mua chiếc ấm này không?”
  • “Nhà mình có cần mua chiếc ly này không con nhỉ?”…

Có thể, mọi thứ đều do bạn tự quyết định được. Nhưng với những lời nói này, trẻ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, trưởng thành, dần định hình tính cách cho trẻ. Từ đó, con biết góp phần tiết kiệm, chi tiêu hợp lý để giúp đỡ bố mẹ

day con lam giau 3 600x800 - Dạy con làm giàu không khó, chỉ với 2 mẹo nhỏ dưới đây

Những “chiếc hũ đựng tiền” đặc biệt

Bố mẹ Mỹ thường có cách dạy con làm giàu thông qua 4 hũ đựng tiền.

  • Hũ để dành: Chiếc hũ này dùng để cất giữ số tiền mà trẻ tiết kiệm được.
  • Hũ chi tiêu: Bé có thể dùng số tiền trong hũ này để mua tùy ý
  • Hũ cho đi: Đây là chiếc hũ đựng tiền để trẻ dành cho người nghèo, hay sử dụng cho hoạt động tình nguyện…
  • Hũ đầu tư: Bố mẹ sẽ dạy con cách đầu tư có lợi nhuận vào một công việc gì đó.

Bố mẹ sẽ cho con một ít tiền, nó được gọi là ngân sách ban đầu. Sau đó, trẻ sẽ chia hết cho 4 hũ và tự giữ, quản lý. Như vậy, nếu ngay từ nhỏ bố mẹ đã tập cho con thói quen quản lý và chi tiêu tiền đúng cách. Chắc chắn, trẻ sẽ không tiêu xài phung phí.

“Dạy con làm giàu” không hề khó chúng nào đúng không bố mẹ. Chỉ với 2 mẹo nhỏ trên trẻ sẽ nhận thức rõ về giá trị của đồng tiền. Đồng thời, hiểu được rằng, để làm ra tiền không hề đơn giản.

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

1 bình luận trong “Dạy con làm giàu không khó, chỉ với 2 mẹo nhỏ dưới đây

  1. Pingback: Người nổi tiếng dạy con thông minh như thế nào? - Bút tập viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *