Một số tư thế tự vệ giúp bé thoát chạy nếu bị xâm hại tình dục

xâm hại tình dục

Một số tư thế tự vệ giúp bé thoát chạy nếu bị xâm hại tình dục

Dạy kỹ năng tự vệ là cách tốt nhất để con đối mặt với các tình huống xấu trong cuộc sống. Trong đó có vấn nạn xâm hại tình dục. Giáo dục giới tính giúp trẻ hiểu biết vấn nạn đó. Nhưng nếu bé không biết chống cự, phản kháng và thoát chạy. Chắc chắn trẻ sẽ trở thành “con mồi” ngon, yếu đuối để kẻ xấu thực hiện mục đích của mình. Hãy cùng Bút máy thanh đậm Ánh Dương tham khảo bài viết dưới đây nhé !

xam hai tinh duc 2 - Một số tư thế tự vệ giúp bé thoát chạy nếu bị xâm hại tình dục

Đánh vào chỗ hiểm

Bố mẹ nên chỉ cho trẻ biết các chỗ hiểm trên cơ thể mà khi đụng chạm mạnh dễ bị đau. Ví dụ như: vùng kín của đàn ông, yết hầu, sống mũi, bụng, sau gáy, sườn… Khi xảy ra tình huống bất ngờ. Trẻ phải thực sự bình tĩnh để dùng lực mạnh của tay, chân hoặc vật dụng nào đó gần bên cạnh. Đấm hoặc đánh thật mạnh vào những chỗ hiểm đã kể trên

Xoay cổ tay

Nếu như kẻ xấu có ý định xâm hại tình dục trẻ. Hắn nắm cổ tay và kéo trẻ vào phòng kín. Ở tình huống này, bố mẹ hãy dạy con dùng hết sức, xoay cổ tay theo hướng từ phải qua trái. Đồng thời, giật thật mạnh để thoát khỏi bàn tay của kẻ xấu. Bé hãy bỏ chạy thật nhanh ra khỏi nhà hoặc chỗ đông người và hét to “có cháy, có cháy”. Mục đích gây sự chú ý với mọi người xung quanh và nhờ họ giúp đỡ.

xam hai tinh duc 3 - Một số tư thế tự vệ giúp bé thoát chạy nếu bị xâm hại tình dục

Đạp vào chân kẻ tấn công

Những kẻ xấu thường lợi dụng lúc trẻ không để ý tới, hắn sẽ nhào tới ôm từ phía sau. Ở trường hợp này, bố mẹ hãy dạy con đạp thật mạnh lên chân của kẻ xấu. Tận dụng khi kẻ xấu đang bị đau bất ngờ, bé hãy luồn đầu xuống cánh tay hắn. Đẩy mạnh hắn ngã nhào về phía trước rồi vừa chạy vừa kêu cứu.

Tấn công vào mắt, cổ họng của kẻ xấu

Nếu kẻ xấu đè bé ngã xuống nền, đất… để xâm hại tình dục. Bố mẹ dạy trẻ dùng ngón tay trỏ hoặc ngón giữa chọt thẳng vào mắt hoặc cổ họng của hắn. Ngoài ra, bé hãy dùng chân đạp thẳng, tới tấp vào mặt, vùng háng (bộ phận sinh dục) của kẻ đó. Khi đã có cơ hội thoát thân hãy chạy thật nhanh ra khỏi vùng nguy hiểm và nhờ người lớn bảo vệ.

Trên đây là một số cách giúp bé tự vệ khi phải đối mặt với những tình huống xấu. Tuy nhiên, bố mẹ nên nhắc nhở trẻ phải giữ được sự tĩnh táo. Vì càng sợ hãi, lo lắng càng dễ bị khống chế.

Không chỉ với bé gái mà cả bé trai cũng là đối tượng xâm hại tình dục của các “yêu râu xanh”. Để con không phải rơi vào tình huống đau đớn, nguy hiểm này. Bố mẹ hãy hướng dẫn con một số kỹ thuật thoát thân giúp trẻ phòng tránh xâm hại tình dục mà bút mài thầy Ánh giới thiệu trên nhé!

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

 

1 bình luận trong “Một số tư thế tự vệ giúp bé thoát chạy nếu bị xâm hại tình dục

  1. Pingback: Tham khảo một số cách giáo dục giới tính của nước ngoài đối với trẻ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *