Những lưu ý quan trọng khi dạy vẽ tranh cho bé

dạy vẽ tranh

Những lưu ý quan trọng khi dạy vẽ tranh cho bé

Dạy vẽ tranh cho bé từ nhỏ (3-5 tuổi) giúp trẻ rèn luyện tư duy và nghệ thuật. Bố mẹ nên dạy con vẽ tranh đơn giản, sinh động để kích thích trẻ phát triển trí tuệ. Và điều đó thật dễ dàng với những lưu ý dưới đây của Bút máy thanh đậm Ánh Dương.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh

Trẻ em thường thích những màu sắc rực rỡ xinh xắn đáng yêu. Bố mẹ nên chú ý để chọn dụng cụ phù hợp, tạo hứng thú cho con. Thông thường sẽ gồm: bút chì, gôm, màu sáp, bút lông màu,… Bố mẹ nên chọn lựa các dụng cụ chất lượng, an toàn sức khỏe với trẻ. Đồng thời, dạy con giữ gìn, bảo quản các đồ đạc.

day ve tranh 5 - Những lưu ý quan trọng khi dạy vẽ tranh cho bé

Bắt đầu với những hình vẽ đơn giản

Trẻ em rất tò mò và hứng thú với mọi thứ xung quanh. Bố mẹ nên dạy con tập vẽ hoa, lá, chim, động vật,… dưới dạng chibi, dễ thương. Những hình này rất đơn giản. Chủ yếu được tạo từ các đường nét như: Hình tròn, đường thẳng, đường ngang,… Nếu có thể mẹ hãy giúp bé luyện tập nhiều lần các đường nét cơ bản để tay bé linh hoạt hơn.

Cuộc sống muôn màu

Sẽ thú vị biết bao khi hình vẽ tái hiện cuộc sống. Hãy để trẻ thỏa sức sáng tạo với mọi thứ xung quanh bằng các nét vẽ dù nguệch ngoạc hay khó nhìn. Bố mẹ nên tạo các cuộc trò chuyện từ những bức tranh. Hãy hỏi xem: “Hôm nay con vẽ gì nào?”, “Tại sao con lại vẽ hình này?”. Bé sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện xoay quanh bức tranh ấy. Cũng vì vậy, sự gắn kết trong gia đình, tính kiên nhẫn, khả năng kể chuyện của bé sẽ được bồi đắp thêm.

Bạn cũng có thể gợi ý trẻ diễn tả cảm xúc bằng tranh. Điều đó giúp trẻ bày tỏ được suy nghĩ và biết cân bằng cảm xúc của mình.

day ve tranh 6 - Những lưu ý quan trọng khi dạy vẽ tranh cho bé

Đừng o ép trẻ

Học bất cứ thứ gì cũng vậy. Ta không nên gấp gáp và áp đặt những chuẩn mực lên người khác. Đối với trẻ em lại càng được khuyến khích sáng tạo hơn. Để dạy vẽ tranh cho trẻ hiệu quả và luôn tạo sự mới mẻ, hứng thú cho bé. Bố mẹ hãy chủ động tìm nhiều cách để bé vui chơi và vẽ thoải mái. Ngoài vẽ tranh, bố mẹ có thể mua thêm cho con giấy thủ công, bộ xếp hình, tập tô màu,… Trẻ sẽ học thêm nhiều điều mới lạ và bồi đắp khả năng hội họa.

Dạy bé vẽ tranh đơn giản hơn khi bắt đầu đơn một cách đơn giản. Trẻ em không cần gì nhiều ngoài sự đồng hành của bố mẹ. Cũng như những không gian riêng mà bố mẹ dành cho con để con thỏa sức sáng tạo. Chúc phụ huynh sẽ truyền niềm yêu thích hội họa cho trẻ từ những lưu ý trên.

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *