Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng

luyện chữ đẹp

Bí quyết vàng giúp con viết chữ đẹp nhanh chóng

Có phải bố mẹ đang lo lắng vì chữ của con viết quá xấu, trẻ luôn cẩu thả và không hề có cảm hứng với việc viết chữ? Bố mẹ không biết phải làm sao, áp dụng cách gì để con có thể thay đổi và luyện chữ đẹp nhanh chóng? Bút máy thanh đậm Ánh Dương sẽ giúp bố mẹ giải tỏa mọi căng thẳng và mệt mỏi vì nỗi lo này.

luyen chu dep 3 595x800 - Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng

Hiểu bé và tìm ra những giải pháp hợp lí 

Bố mẹ có biết não bộ của trẻ trong giai đoạn từ 4 – 8 tuổi là thời điểm trẻ khó có thể tập trung nhất. Vì thế để giúp trẻ hình thành thói quen luyện chữ bố mẹ cần lên một kế hoạch cụ thể, không vội vàng. Trước tiên, bố mẹ nên tìm hiểu những lỗi sai mà trẻ thường mắc khi tập viết ở giai đoạn này là gì. Từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra giải pháp thích hợp đối với con.

Những lỗi sai thường thấy ở trẻ trong giai đoạn này là:

  • Cầm bút chưa đúng
  • Chưa biết cách đặt bút và dừng bút
  • Chữ viết chưa đều, sai kích cỡ
  • Nối các nét chữ chưa được
  • Vị trí các dấu đặt chưa đúng (cao thấp, lệch nguyên âm chính…)

Ngoà ra, trẻ ngồi sai tư thế rất khó để có thể luyện chữ đẹp thành công. Bởi khi đã ngồi sai thì cách cầm bút, rê bút, đặt tay lên bàn… đều không đúng chuẩn. Điều lo ngại nhất là nếu không chấn chỉnh kịp thời  sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ cơ xương.

luyen chu dep 4 600x800 - Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng

Như vậy, để con có thể kiên trì luyện viết chữ bố mẹ nên làm gì?

Đầu tiên bố mẹ hãy dành thời gian để vui chơi cùng con. Từ đó nắm bắt được tâm lý, sở thích, thói quen của con, và hiểu con hơn. Như vậy bố mẹ sẽ biết đưa ra phương pháp học tập gần gũi với trẻ – học mà chơi, chơi mà học. Với cách này trẻ sẽ luôn cảm thấy thoải mái và đầy hứng thú không còn cảm giác sợ học. Bố mẹ hãy biến việc luyện chữ thành các trò chơi hoặc tập viết thư cho ai đó… trẻ sẽ trở nên thích thú hơn.

Tạo môi trường học thoải mái và thích thú

Việc thứ hai bố mẹ cần tạo môi trường học tập đầy màu sắc và hấp dẫn đối với trẻ. Bố mẹ đừng bắt ép trẻ phải ngồi ở bàn liên tục trong một thời gian dài. Vì nó sẽ khiến trẻ cảm thấy chán nản và buồn ngủ. Vì thế, hãy để con vừa học vừa thư giãn với tinh thần hứng khởi nhất. Đặc biệt khuyến khích con viết chữ và trang trí các bông hoa, con vật… lên bàn học của mình.

luyen chu dep 5 - Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng

Tư thế viết, cầm bút đúng giúp bé luyện chữ

Và bước cuối cùng hay quên do tập trung không cao và rất ham chơi. Vì thế bố mẹ đừng tức giận hoặc cáu gắt với trẻ nếu chúng nhanh quên bài nhé. Hãy kiên nhẫn và dành thời gian để học tập cùng con ít nhất 30 phút mỗi ngày. Chúng tôi tin rằng chỉ trong 1 tháng luyện tập đều đặn con của bạn sẽ thay đổi và viết chữ đẹp hơn rất nhiều!

luyen chu dep 6 - Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng
luyen chu dep 8 - Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng
luyen chu dep 9 - Bí quyết vàng giúp con luyện chữ đẹp nhanh chóng

Đặt mua và tham khảo các sản phẩm luyện chữ đẹp chính hãng tại website Bút mài thầy Ánh

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.